ഞാനെന്ത് പോസ്റ്റിട്ടാലും ഓരോരോ ബ്ലോഗര്മാര് വന്ന് കമന്റിട്ട് എന്റെ പോയിന്റെല്ലാം പൊളിച്ചുകളയും അവന്മാരുടെ കമന്റ് ഡിലിറ്റി ഡിലിറ്റി എന്റെ വിരലൊരെണ്ണം തേഞ്ഞതിന്റെ ദെണ്ണം ഞാനാരോട് പറയും? എന്റെ ചിന്തകളെ ഒന്ന് അടുക്കിപ്പെറുക്കി വെക്കാമെന്ന് വെച്ചാ സമ്മതിക്കില്ലല്ലോ. ചിന്തിക്കാന് തുടങ്ങിയാല് അപ്പോള് വരും അമേരിക്കയില് നിന്നും ലണ്ടനില് നിന്നുമൊക്കെ ചില വിജ്ഞാനപ്പടയാളികള്. ഇവന്മാര്ക്കൊക്കെ എവിടന്ന് കിട്ടണപ്പാ ഇത്രേം വിവരം?
ഏതായാലും ഇത്തവണ അവന്മാരെക്കൊണ്ട് പൂരി തീറ്റിച്ചിട്ടേ ഉള്ളൂ. ഞാനൊരു പാചകക്കുറിപ്പ് തയ്യാറാക്കും. ഉണ്ടാക്കാന് അറിഞ്ഞിട്ടൊന്നുമല്ല. അറിയുന്ന കാര്യങ്ങളെപ്പറ്റി മാത്രമേ എഴുതാവൂന്നൊക്കെ വന്നാല് ഞാനെന്റെ ലാപ്ടോപ്പും വലിച്ചെറിഞ്ഞ് പത്രോം വായിച്ചിരിക്കേണ്ടി വരും. ‘ഇടതുവിരുദ്ധ രസായനവും നിഷ്പക്ഷതാനാട്യക്കല്ക്കണ്ടവും എങ്ങിനെ ഉണ്ടാക്കാം‘ എന്നതാണ് ഇത്തവണത്തെ എന്റെ പോസ്റ്റ്.
ഇടതുവിരുദ്ധരസായനം
എനിക്ക് ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട രസായനം ഏതെന്ന് ചോദിച്ചാല് അത് ഇടതുവിരുദ്ധ രസായനം തന്നെ. എനിക്കെന്നല്ല എന്നെപ്പോലുള്ളതും ഇത്തിരി ഡിഫറന്റ് ആയതുമായ എല്ലാ ഇടതുവിരുദ്ധര്ക്കും അങ്ങിനെ തന്നെ ആയിരിക്കും. ഇടതുവിരുദ്ധരസായനത്തിന്റെ കൂടെ നിഷ്പക്ഷതാനാട്യത്തിന്റെ കല്ക്കണ്ടവും ആയാല് പിന്നെ അതിന്റെ ടേസ്റ്റ് പറയാനില്ല. ഇടതുവിരുദ്ധരസായനത്തിന്റെ ടേസ്റ്റ് തികച്ചും യുനീക്കായ ഒന്നാണ്.
ഇക്കാലത്ത് സ്വന്തമായി ഇടതുവിരുദ്ധരസായനം ആരും പാചകം ചെയ്യാറില്ല എന്നതാണു സത്യം. മാധ്യമങ്ങള് വിളമ്പിത്തരുന്ന രസായനമെടുത്ത് മേമ്പൊടിക്ക് ഇത്തിരി ചൈനാ വിരുദ്ധതയും ബംഗാള് അപവാദവും ചേര്ത്ത് വിളമ്പുകയാണ് പതിവ്. ഇടതുവിരുദ്ധരസായനം ഉണ്ടാക്കാന് നല്ല കറകളഞ്ഞ ഇടതുവിരുദ്ധത തന്നെ വേണം എന്നതിനാലാണ് ഇത്. നമ്മള് തന്നെ കൃഷി ചെയ്ത്, വിളവെടുത്ത്, കഴുകിവൃത്തിയാക്കി, ഉണക്കിപ്പൊടിച്ചെടുക്കുന്ന ഇടതുവിരുദ്ധതകൊണ്ട് രസായനം ഉണ്ടാക്കിയാലേ ടേസ്റ്റ് കിട്ടൂ. മാധ്യമങ്ങളില് നിന്ന് കിട്ടുന്നവയില് എന്ത് ഇടതുവിരുദ്ധതയാണുള്ളതെന്ന് അത് തയ്യാറാക്കിയ സിന്ഡിക്കേറ്റിനെ അറിയൂ. പുറംപൂച്ച് കളയാതെ ഇടതുവിരുദ്ധത ഉണക്കിപ്പൊടിച്ച് രസായനം ഉണ്ടാക്കുന്ന കാര്യമാണ് ഇനി പറയാന് പോകുന്നത്.
ഇടതുപക്ഷം എന്നു പറഞ്ഞാല് നല്ല നന്മയും പുരോഗമനചിന്തയും ഉള്ളതാണ്. അപ്പോള് ഇടതു വിരുദ്ധത എന്നു പറഞ്ഞാല് എന്താണെന്ന് ചോദിച്ചേക്കാം. അതും ഇടതുപക്ഷം തന്നെ. പറഞ്ഞത് മനസ്സിലായില്ലെങ്കില് വിശദീകരിച്ചു തരാം. ഇടതുപക്ഷത്തിന്റെ ന്യൂക്ലിയസ്സില് വിരുദ്ധത കയറ്റുന്നതാണ് ഇടതുവിരുദ്ധത. അതായത് ഇടതുപക്ഷമാണെന്നോ പണ്ട് ഇടതുപക്ഷമായിരുന്നെന്നോ പറയുകയും എന്നാല് അതിന്റെ ഒരു ലക്ഷണവും സംസാരത്തിലോ പ്രവര്ത്തിയിലോ ഇല്ലാതിരിക്കുകയും ചെയ്യുക. ഇടതുപക്ഷം കൊണ്ട് രസായനം ഉണ്ടാക്കിയാല് പൊറോട്ട പോലെ ഇരിക്കും. അത് ആരോഗ്യത്തിനു നന്നല്ല. മലയാളി തന്റെ സംസ്ഥാനരസായനമായി ഇടതുപക്ഷത്തെ കാണുന്നുണ്ട്. കഷ്ടം എന്നേ പറയാന് കഴിയൂ. വിരുദ്ധത ഇല്ലാത്ത ഇടതുപക്ഷം ആരോഗ്യപ്രശ്നം ഉണ്ടാക്കും. നമ്മള് തന്നെ കൃഷി ചെയ്ത്, വിളവെടുത്ത്, കഴുകിവൃത്തിയാക്കി, ഉണക്കിപ്പൊടിച്ചെടുക്കുന്ന ഇടതുവിരുദ്ധതകൊണ്ട് രസായനം ഉണ്ടാക്കി കഴിക്കാന് കഴിയുന്നവര് ഭാഗ്യവാന്മാര്. നാമൊക്കെ ഇന്ന് കുഴിമടിയന്മാരായിരിക്കുന്നു. പത്രങ്ങളിലെ ഇടതുവിരുദ്ധതകൊണ്ട് തൃപ്തിപ്പെടുന്നവരാണ് മലയാളികളില് പലരും. ഇടതുവിരുദ്ധ രസായനം ഉണ്ടാക്കാന് മാത്രമല്ല മൂക്കുമുട്ടെ തിന്നാനും എനിക്ക് നല്ല താല്പര്യമായിരുന്നു. രസായനം കഴിക്കുന്നവര് കൊള്ളാം എന്ന് കമന്റും പറഞ്ഞാല് കുശാലായി. കൊള്ളില്ലെന്ന് പറഞ്ഞാല് പിന്നെ എനിക്കത് ഡിലിറ്റേണ്ടി വരും.
ഇനി നിഷ്പക്ഷതാനാട്യക്കല്ക്കണ്ടം ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം പറയാം.
ആവശ്യമുള്ളത്
എനിക്ക് പാര്ട്ടിയില്ലെന്ന ഭാവം : അരക്കപ്പ്
(ഇത് കിട്ടിയില്ലെങ്കില് ‘എല്ലാം കണക്കാ’ എന്ന ഭാവമായാലും മതി)
ഒരു വശം മാത്രം കാണുന്ന സ്വഭാവം : അരക്കപ്പ്
പച്ചക്കള്ളം : അരക്കപ്പ്
ഉളുപ്പില്ലായ്മ: ആവശ്യത്തിന്
കാപട്യം : നന്നായി വേവിച്ചത് കാല്കപ്പ്
തൊലിക്കട്ടി: വേണ്ടുവോളം
അരച്ചെടുക്കാന്
വ്യാജവാര്ത്ത : കിട്ടാവുന്നത്രയും
ചാനല് ചര്ച്ച : രണ്ടോ മൂന്നോ
പെയ്ഡ് ന്യൂസ് : ആവശ്യത്തിന്
താളിക്കാന്
ആവണക്കെണ്ണ, ജീരകം തൊലികളഞ്ഞത്,
അച്ച് പല തരത്തിലുള്ളത്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
വേവിച്ച് തൊലികളഞ്ഞ ‘എനിക്ക് പാര്ട്ടിയില്ലെന്ന ഭാവവും‘ ‘ഒരു വശം മാത്രം കാണുന്ന സ്വഭാവവും ചേര്ത്ത് നുറുക്കുക. പച്ചക്കള്ളം പച്ചയും കള്ളവും. എന്ന മട്ടില് രണ്ടായി വെട്ടുക. ഉളുപ്പില്ലായ്മ, കാപട്യം എന്നിവ നന്നെ ചെറുതായി അരിയുക.(ചേര്ത്തിട്ടുണ്ടെന്ന് അറിയാതിരിക്കാനാണിത്) വ്യാജവാര്ത്ത, ചാനല് ചര്ച്ച, പെയ്ഡ് ന്യൂസ് എന്നിവ നല്ല പേസ്റ്റ് പോലെ അരയ്ക്കുക. തൊലിക്കട്ടി സന്ദര്ഭത്തിനനുസരിച്ച് വേണം ചേര്ക്കാന്. അരിഞ്ഞില്ലെങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല.
ചീനച്ചട്ടിയില് (ചീനച്ചട്ടി ഉപയോഗിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിനു നന്നല്ല. എന്നാലും തല്ക്കാലം ലവന്മാര് മാത്രമേ ചട്ടി കണ്ടുപിടിച്ചിട്ടുള്ളൂ. ആരും കാണാതെ അത് വെച്ച് അഡ്ജസ്റ്റ് ചെയ്യാം) ആവണക്കെണ്ണ ഒഴിച്ച് ജീരകം തൊലികളഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. നുറുക്കി വെച്ചിരിക്കുന്നതിന്റെ കൂടെ നന്നായി നുറുക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന കാപട്യം, ഉളുപ്പില്ലായ്മ എന്നിവ ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക. തൊലിക്കട്ടി ചേര്ക്കാന് മറക്കരുത്. നല്ലവണ്ണം തിളയ്ക്കുമ്പോള് വാങ്ങിവെയ്ക്കുക. അല്പം തണുത്താല് പല തരത്തിലും സൈസിലും ഉണ്ടാക്കിവെച്ചിട്ടുള്ള അച്ചുകളിലിട്ട് വാര്ക്കുക. ഒന്നാം തരം നിഷ്പക്ഷതാനാട്യക്കല്ക്കണ്ടം റെഡി.
ഇടതുവിരുദ്ധ രസായനം തയ്യാറാകുന്ന മുറയ്ക്ക് നിഷ്പക്ഷതാനാട്യക്കല്ക്കണ്ടവും ചേര്ത്ത് വിളമ്പുക. നമ്മുടെ മനസ്സില് നിരവധി മുകുളങ്ങളുണ്ട്. അവയെ ഉദ്ദീപിപ്പിക്കാന് വൈവിധ്യമാര്ന്ന രീതിയില് വിരുദ്ധത ഉണ്ടാക്കാന് ശീലിക്കേണ്ടതാണ്. ആവണക്കെണ്ണ ചേര്ത്തിട്ടുള്ളതിനാല് രാവിലെ കഴിച്ചാല് നല്ല ശോധനയും ലഭിക്കും.
പിന് കുറിപ്പ്
തിരക്കിനിടയില് ഇടതുവിരുദ്ധരസായനം ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം പറയാന് മറന്നു അല്ലേ? സോറീട്ടാ. ഇനീം ടൈമുണ്ടല്ലോ.
‘ഇടതുവിരുദ്ധ രസായനവും നിഷ്പക്ഷതാനാട്യക്കല്ക്കണ്ടവും എങ്ങിനെ ഉണ്ടാക്കാം‘
ReplyDeleteഅയ്യോ...ചിരിച്ചിട്ട് ഇരിക്കാന് വയ്യേ..
ReplyDelete:)
ReplyDelete:)
ReplyDeleteവ്യാജവാര്ത്ത : കിട്ടാവുന്നത്രയും
ReplyDeleteചാനല് ചര്ച്ച : രണ്ടോ മൂന്നോ
പെയ്ഡ് ന്യൂസ് : ആവശ്യത്തിന്
കലക്കി മാഷേ.
ഏഷ്യാനെറ്റ് sept 26 ന്റെ രാത്രി വാര്ത്തയില്(UAE) വിമതപ്രശ്നവും(വീ. എം. മുരളി പാര്ടി, ച്ഗുവേര ഫോറം(പുതിയത്), ..... ) വീസ് വിഭാഗവും(പോലീസ് സേനയില്). ആകപ്പാടെ ഒരു ജഗ പോക. എടാ ഏപ്പോഴും ജൈഹിന്ദ് chanel വയ്ക്കാതെ ഏഷ്യാനെറ്റ് ന്യൂസ് വയ്ക്കാന് കിച്ചണില് പാച്ചകത്തില് ആയിരുന്ന കോണ്ഗ്രസ് അനുഭാവി ആയ സുഹ്രത് വിളിച്ചു പറയുന്ന്ണ്ടായിരുന്നു.
ReplyDeleteകളിക്കണ്ട, അടിച്ചു തിരുമാടു കലക്കും. എന്നെ തനിക്കു ശരിക്കറിയില്ല.
ReplyDeleteഇനി പതിഞ്ഞ ടോണില്
"സഖാക്കള് പുറത്തിറങ്ങാന് ഭയപ്പെട്ടിരുന്ന അടിയന്തിരാവസ്ഥക്കാലത്ത് മാര്ക്സിസ്റ്റ് പാര്ട്ടിയില് ചേര്ന്ന് നാട്ടിലെ എണ്ണപ്പെട്ട കോണ്ഗ്രസ്സ് ഗുണ്ടയെ ഞെട്ടിച്ച സ്വഭാവമാണ് എന്റേത് "
മനസ്സിലായാ. ജസ്റ്റ് ഡിസംബര്.
ആസനത്തില് ആലു മുളച്ചാ പാത്തി പാത്തി നടന്നു അട്ജസ്റ്റ്റ് ചെയ്യാം . കൂസനത്തില് ആലു മുളച്ചാലോ ?
അങ്കിളിന്റെ പൂരിക്കിട്ടു പണിഞതാണല്ലെ, പണി സ്പാറി :)
ReplyDelete